รักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน
ข่าวสารและบทความ
ร่วงหนัก จนต้องกังวล! เจอปัญหาแบบนี้ แก้ไขด่วน
25 ก.ค. 2565 12:29 น.

ผมร่วงหนักมาก คำ ๆ นี้ฟังเบา ๆ ก็เจ็บ สำหรับใครที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาผมร่วงหนัก จนเรียกได้ว่าทุกก้าวที่เดินจะต้องมีผมร่วงตามมาด้วยเสมอ เก็บกวาดจะแทบไม่ไหวอยู่แล้ว จนเกิดความเครียดว่าจะเกิดอาการหัวล้าน ผมบางก่อนวัยอันควร อยากมองหาวิธีดี ๆ แก้ไขปัญหา จะต้องเริ่มจากอะไรบ้างนั้น เราลองมาดูกันเลยดีกว่าคะ

  • ปรับเปลี่ยนคุณภาพการนอน บางคนดูแลบำรุงสุขภาพเส้นผม แต่ลืมดูแลสุขภาพชีวิตตนเอง เข้านอนไม่เป็นเวลา นอนดึกเป็นประจำ รู้หรือไม่ว่าช่วงเวลากลางคืนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราได้รับการซ่อมแซมมากที่สุด หากคุณนอนดึก หรือนอนน้อย ก็จะส่งผลต่อทั้งร่างกาย รวมไปถึงเส้นผม และรากผม จนเกิดอาการผมร่วง
  • ปรับวิธีการสระผม หลายคนอาจเผลอละเลย มองข้ามกระบวนการของการทำความสะอาดเส้นผม ที่ถูกวิธีไป แต่รู้ไหมว่าในการสระผมนั้น สามารถแก้ปัญหาผมร่วงได้เช่นเดียวกัน โดยการสระผมที่ดี ไม่ควรใช้น้ำร้อน น้ำอุ่น และให้ค่อย ๆ นวดหนังศีรษะ หลีกเลี่ยงการเกาแรง ๆ หรือการขยี้
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ
3 วิธีดี ๆ สางผมอย่างไร ให้ถนอมเส้นผมที่สุด
อ่านต่อ
สาเหตุของผมร่วง ผมร่วงเกิดจากอะไร
อ่านต่อ
เจลแต่งผม อันตรายที่ไม่รู้ตัว
อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา