รักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน
SERVICES
Medicine and Nutritional Treatment
18 พ.ค. 2564 10:00 น.

            การรักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้านโดยใช้ยา ยังคงเป็นพื้นฐานและเป็นไปตามมาตรฐานสากล แต่ในคนไข้หลายรายกลับพบว่าการใช้ยาเพียงอย่างเดียวนั้นได้ผลการรักษาที่ยังไม่สมบูรณ์ หรือบางรายไม่ได้ผล ส่วนเติมเต็มที่ต้องให้ความสำคัญคือสารอาหาร ตัวยาเป็นส่วนสำคัญในการหยุดการร่วงของเส้นผม เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และกระตุ้นเซลล์รากผมให้พร้อมที่จะเจริญใหม่ แต่รากผมก็เหมือนร่างกายที่ต้องการอาหารต้องการวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ เพื่อการเจริญอย่างสมบูรณ์แข็งแรง จึงสามารถกล่าวได้ว่า การรักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้านด้วยยาและสารอาหารเสริมนั้นเป็นพื้นฐานในการรักษาทั้งหมด แม้ว่าจะได้รับการรักษาผมร่วงโดยการปลูกถ่ายเส้นผม หรือวิธีใดๆ การป้องกันการหลุดร่วงเพิ่มเติม การเสริมการไหลเวียนเลือดและเสริมสารอาหารให้แก่รากผมก็ยังคงมีความจำเป็นเช่นเดิม

            อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นยาที่มีความปลอดภัยสูง และเป็นวิตามินหรือสารอาหาร แต่ด้วยความแตกต่างของร่างกาย ความรุนแรงของอาการผมร่วงที่ไม่เหมือนกันในคนไข้แต่ละราย เพื่อผลการรักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้านที่ดีที่สุดและให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ทาง Hair Solution Clinic จึงได้จัดเตรียมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้คำปรึกษาและดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด  ทีมแพทย์นอกจากจะดูแลเรื่องการใช้ยาและสารอาหารเสริม(Vitamin)แล้ว ยังดูแลไปถึงพฤติกรรมด้านอื่นเพื่อการชะลอวัย( Anti-Aging)และป้องกันความเสื่อมต่างๆอีกด้วย

Medicine-and-Nutritional-Treatment_03.jpg (68 KB)


  • Finasteride  ใช้รักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน ในรูปแบบเม็ดยา ออกฤทธิ์ยับยังเอนไซม์ 5-Alpha-reductase ทำให้ระดับ DHT หรือ Dihydrotestosterone ในเลือดลดลง เพราะตัว DHT นี้เองที่ทำให้รากผมผิดปกติ รากผมจะฝ่อเล็กลง ระยะเจริญของเส้นผมสั้นลง กลายเป็นระยะที่พร้อมจะหลุดร่วง

  • Minoxidil ใช้รักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน มีทั้งแบบเม็ดยารับประทานและแบบซีรั่มทาบริเวณที่ผมร่วง ออกฤทธิ์เพิ่มขยายตัวของหลอดเลือด และ กระตุ้นเซลล์รากผมให้พร้อมที่จะเกิดการแบ่งตัว เจริญงอกเป็นเส้นผมใหม่ ตัวยานี้ออกฤทธิ์ขยายหลอดเลือด ดังนั้นอาจต้องให้ความสำคัญในคนไข้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับความดันโลหิต เนื่องจากจะมีผลทำให้ความดันต่ำลงได้ ซึ่งทีมแพทย์ Hair Solution Clinic จะคำนึงถึงจุดนี้และจะประเมินขนาดยาให้เหมาะสม เพื่อการรักษาที่ได้ผลสูงสุด โดยไม่เกิดผลข้างเคียง

  • Vitamin complex ประกอบไปด้วยวิตามินกว่า 16 ชนิด ที่จำเป็นต่อการเจริญของเส้นผม  อยู่ในกระบวนการสร้างพลังงานระดับเซลล์ ซึ่งช่วยบำรุงเส้นผมให้สมบูรณ์ เงางาม และแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบให้แก่ร่างกาย บำรุงสมองและระบบประสาท  บำรุงผิวพรรณและเล็บ ทั้งยังช่วยลดความเสื่อมและชะลอวัยอีกด้วย

  • Shampoo แชมพูรักษาผมร่วง มีส่วนผสมของ Ketoconazole และวิตามินบำรุงผมหลายชนิด มีคุณสมบัติช่วยกำจัดเชื้อราบนหนังศีรษะซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการผมร่วง ผมบาง วิตามินต่างๆ เช่น สังกะสี มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันขอเส้นผม ถ้าเกิดการผลิตไขมันที่มากเกิดไปจะเกิดความเสียหายแก่รากผม ช่วยควบคุมการติดเชื้อ ช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนเพศชาย มีหลายงานวิจัยสนับสนุนผลการรักษาที่ดีในการใช้สังกะสีควบคู่กับยาในการรักษาผมร่วง

  • ค่ารักษาพยาบาลที่ Hair Solution Clinic ต่อครั้งไม่เกิน 2,360 บาท โดยคนไข้จะได้รับยา อาหารเสริม(Vitamin) และแชมพู ในคนไข้บางรายอาจต้องใช้ซีรั่มกระตุ้นรากผมเพิ่ม เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญMedicine-and-Nutritional-Treatment_07.jpg (87 KB)

 

 

อัตราค่าบริการ  950-2,360 บาท/ครั้ง (ขึ้นอยู่กับอาการ)

Call Center : 091-989-5353

Hair Solution Clinic

 
 
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ
Hair Transplantation (FUE)
อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา