รักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน
ข่าวสารและบทความ
บอกลาปัญหา ผมไฟฟ้าสถิต ง่าย ๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน
25 ก.ค. 2565 12:29 น.

หลังวันฝนตก ที่อากาศชื้น ๆ ผ่านพ้นไป หลายคนก็ต้องเผชิญกับสภาวะอากาศแห้ง ที่ทำให้เส้นผมที่เคยสวยงาม เกิดอาการไฟฟ้าสถิต จนเกิดปัญหาเส้นผมชี้ฟูได้ วันนี้เราจึงขอชวนทุกวันมาสะบัดผม โบกมือลาปัญหาไฟฟ้าสถิต ให้ผมที่เคยเสีย กลับมาสวย มีสุขภาพดีกันค่ะ

  • เปลี่ยนผ้าเช็ดผมใหม่ ผ้าขนหนูที่ไว้ใช้สำหรับซับทำความสะอาดเส้นผมหลังสระเสร็จนั้น รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วถือเป็นตัวการในการทำเส้นผมไฟฟ้าสถิตเลยทีเดียว เพราะการเสียดสีจากผ้านั้นจะทำให้เส้นผมเกิดประจุไฟ ดังนั้นให้ลองใช้ผ้าฝ้าย หรือไมโครไฟเบอร์แทนจะช่วยลดไฟฟ้าสถิตได้
  • เลือกแปรงหวีสางผมให้ถูกต้อง การแปรงผมที่ป้องกันประจุไฟฟ้าควรเลือกแปรงไม้พาย หรือแปรงที่ทำมาจากขนหมูป่า จะช่วยให้เส้นผมไม่เกิดประจุไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังช่วยถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพดี ไม่ถูกทำร้ายจากการแปรงผมอีกด้วย
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ
เจลจัดแต่งทรงผม ตัวการทำลายเส้นผมแห้งเสีย
อ่านต่อ
อวสาน ′ลูกผม′ จัดการยังไง ให้สวยเป๊ะ ครบทุกองศา
อ่านต่อ
เคล็ดลับดูแลเส้นผมสไตล์หนุ่มๆ
อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา