รักษาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน
ข่าวสารและบทความ
เหตุผลอะไรกันนะ ที่ทำให้เราเกิดอาการ หัวฟู
25 พ.ค. 2565 09:10 น.

ปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู เป็นปัญหาที่มีโอกาสเกิดได้กับทุกคน แต่บางครั้งเราอาจจะไม่เคยรู้เลยว่าที่จริงแล้ว สาเหตุการเกิดปัญหาเส้นผมชี้ฟู จนหัวฟูไปทั้งหัวนั้น เกิดมาจากอะไรกันแน่นะ เพราะบางครั้งเราก็อาจเป็นคนกระตุ้นให้เส้นผมเกิดปัญหาเหล่านี้ แบบที่ตัวคุณเองยังไม่รู้ตัวเลย

  • ใช้น้ำที่มีอุณหภูมิร้อนจนเกินไปในการสระทำความสะอาดผมเป็นประจำ เพราะความร้อนนี่แหละคือตัวทำร้ายเส้นผมอย่างมาก ความร้อนจะดึงเอาความชุ่มชื้น รวมถึงน้ำมันที่เคลือบเส้นผมอยู่ ให้หายออกไปจากเส้นผมจนเกิดอาการหัวฟู
  • โดนแสงแดดทำร้ายเป็นประจำ นอกจากความร้อนจากไดร์ จากการสระผมแล้ว แสงแดดก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ทำร้ายเส้นผมเช่นเดียวกัน เพราะการที่เส้นผมโดนแสงแดดนาน ๆ จะทำให้เกิดอาการเปราะบาง และแห้งง่ายกว่าปกติ
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ
เพราะผม ดูแลตัวเองไม่ได้
อ่านต่อ
รู้หรือไม่ การอบไอน้ำ ใช่ว่าจะดูแลเส้นผมเสมอไป
อ่านต่อ
สะบัดก่อน สวยก่อนแล้วนะ! เคล็ดลับดูแลเส้นผม ก่อนเข้านอนแบบง่าย ๆ
อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา